Rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
Tổng quan về rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
- Loại vang: Vang đỏ,
- Nồng độ: 15%,
- Xuất xứ: Rượu vang Ý,
- Vùng sản xuất: Puliga,
- Thương Hiệu: Paradiso,
- Dung tích: 750 ML,
- Niên Vụ: 2020,
- Phân loại: IGP,
- Giống nho: Nero Di Troia,
Giới thiệu về rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
Việc thu hoạch các chùm khỏe mạnh và chín được thực hiện trong mười ngày đầu tiên của tháng 10.Sau khi tách vỏ và nghiền nát,nho được đặt trong thùng thép.Chúng ngâm nước trong khoảng 15 ngày ở nhiệt độ không quá 27 ° C, sau đó chúng được ép.Rượu thu được được ủ trong 2 tháng trong các thùng thép không gỉ.Sau đó lại được ủ bằng thùng gỗ sồi của Pháp trong 12 tháng.Tiếp tục quay trở lại các thùng thép trong 3 tháng nữa.Sau đó nó được đóng chai và tiếp tục tinh chế trong 4 tháng trước khi đưa ra thị trường.
Với quy trình ngâm ủ kĩ càng cùng với tình yêu to lớn về rượu.Cantine Paradiso cho ra đời một dòng vang chất lượng và độc đáo.
Đặc tính chai Rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
Màu đỏ ruby không thể xuyên thủng với phản xạ màu tím.
Hương vị đậm đà của trái cây chín đỏ cùng hương thơm của ca cao và cà phê.
Chất rượu sánh cùng tanin dày,hậu vị chát mềm và êm là một đặc điểm khó quên của chai vang Angelo Primo.
Kết hợp đồ ăn cùng Rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
Mì ống phủ sốt mặn, thịt nướng và pho mai là những gợi ý để thưởng thức chai vang độc đáo này.
Thưởng thức và bảo Rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
Rượu có nhiệt độ thưởng thức và bảo quản lí tưởng từ 16-18 độ C.
Gợi ý dùng Decanter hoặc mở rượu 30 phút trước khi sử dụng để có hương thơm và mềm mại hơn nữa.
Các dòng vang cao độ khác
Puglia thiên đường rượu vang nam Ý
Vùng đất Puglia-Italia,quê hương rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
1.Vị trí địa lý và khí hậu thổ nhưỡng vùng Puglia
Puglia hay còn gọi là Apulia là dải đất mỏng nằm ở vùng Nam Ý giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Lonia về phía đông nam và eo biển Otranto, vịnh Taranto về phía Nam. Việc ba mặt tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý. Vùng Puglia chịu ảnh hưởng của ánh nắng phía Nam, hơi gió biển từ Adriatic và Lonia mang lại khí hậu hài hòa, thuận lợi cho việc trồng nho.
2. Những đặc điểm thú vị của rượu vùng làm vang Puglia.
Do sự khác biệt về văn hóa nên có thể chia Puglia thành 3 khu vực bao gồm: Foggoa ở phía Bắc, Bari cùng Taranto ở giữa và Brindisi cùng Lecce ở phía Nam. Khu vực sản xuất rượu vang chuẩn phong cách vùng Nam Ý bắt đầu từ Bari và Taranto trở xuống phía nam bởi tại đây rượu vang được sản xuất từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia. Phía bắc Puglia sử dụng giống nho khác và theo kỹ thuật tương tự như Trung và Bắc Ý.
Dưới sự quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất, mỗi chai vang vùng Puglia đều đảm bảo về hương vị chuẩn nhất. Nhắc đến rượu vang Puglia người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai vang đậm đà, mạnh mẽ cùng hương vị thơm ngon đặc trưng với giá thành hợp lý. Cho dù nằm ở phân khúc nào thì rượu vang Puglia đều thể hiện được sự tinh túy của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu cùng tâm huyết của nhà làm vang chân chính.
3. Các giống nho nổi tiếng vùng Puglia
Giống nho đặc trưng và phổ biến nhất Puglia là Negroamaro, Primitivo, Nero di Troia hay còn được gọi là Uva di Troia. Tại trung và nam Puglia rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ Primitivo và Negroamaro tạo nên chai vang có màu đỏ sánh đậm, hương thơm của chín ngọt ngào cùng vị đậm đà, vị chát dày dặn, cân bằng và chút vị ngọt khi kết thúc.
Giống nho Primitivo thường tập trung tại vùng Manduria và Gioia del Colle mang lại chai vang với màu đỏ ruby đẹp mắt, phong cách đậm, mạnh cùng hương vị đậm đà ngọt thơm của trái cây chín mọng. Nho Negroamaro trồng rộng rãi phổ biến mang lại chai vang đỏ với hương vị của quả mận chín, mâm xôi và gia vị. Negroamaro trở thành biểu tượng cho dòng vang đỏ ở phía Nam Puglia.
Ngoài ra Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt từ giống nho Moscato hay các loại vang trắng từ giống nho Malvasia Bianca, Greco Bianco.
4.Các tiểu vùng làm vang nổi tiếng nhất của vùng Puglia
*Salice Salentino: Đây là khu vực nằm ở phía sau gót giày của ý được đặt tên theo bán đảo Salento. Nơi đây nổi tiếng với giống nho Negroamaro. Đây là giống nho chuyên để làm ra những chai vang đỏ ngon hảo hạng nổi tiếng thế giới.
*Manduria: là một thành phố cổ tại Puglia. Nơi đây nổi tiếng với loại nho Primitivo với hương vị mạnh mẽ để sản xuất những chai vang nồng độ cao. Nho Primitivo là loại chín sớm nhưng trong quả nho luôn tích rất nhiều đường vào đầu mùa. Tuy nhiên loại nho này chín không đều, quả chín và xanh sẽ thu hoạch cùng một lúc. Điều này tạo nên vị chát đặc trưng cho dòng vang lên men từ nho này. Rượu vang vùng này thường có hương thơm của quả việt quất, mâm xôi nướng, sung tươi.
*Bambino Nero: Ngoài hai giống nho chính là Negroamaro và Primitivo thì có một loại vang địa phương khác cũng được phát triển. Nằm trong khu vực xung quanh Castel del Monte, Bamnino Nero chuyên sản xuất các loại rượu vang hồng và vang đỏ với trái cây tươi sống động. Verdeca là giống nho trắng bản địa của vùng Puglia tạo ra các loại rượu vang với hương thơm thú vị nhưng số lượng trồng rất ít.
Giống nho Nero Di Troia – chai làm nên rượu vang Angelo Primi đặc biệt
Giống nho Nero Di Troia là gì?
Tìm hiểu giống nho Nero di Troia.
Nguồn gốc của nho Nero di Troia.
Đặc tính của giống nho Nero di Troia
Phong cách và hương vị rượu vang từ nho Nero di Troia
Nero di Troia đang sử dụng nhiều trong các loại rượu vang tăng cường. Một số loại phổ biến như Tenuta Rasciatano có hương vị rất giống với trà đen, vị chát dày dặn. Các loại rượu vang khác như:
- Rivera có sự pha trộn hương vị trà đen, chút vị cay với hàm lượng đường khá cao do đặc tính của nho.
- Torrevento,một loại rượu phổ biến khác được làm từ Nero di Troia.Rượu thể hiện hương vị chủ đạo của anh đào, khô sẫm, gia vị và lá trà đen.
Tùy thuộc vào DOC mà nho được trồng sẽ cho ra hương vị Nero di Troia độc đáo khác nhau.
Ở các nước khác,khả năng thích nghi,dễ phát triển của Nero Di Troia là rất tốt.
Thương hiệu rượu vang Cantine Paradiso
Ở Puglia, nơi mặt trời hôn trái đất, vào năm 1954, Angelo Paradiso, một nông dân táo bạo với đôi mắt tập trung vào tương lai, đã chọn biến những trái nho của mình thành mật hoa của các vị thần, mang lại sự sống cho hầm rượu của mình. Với sự giúp đỡ của bốn người con, công việc kinh doanh của gia đình tiếp tục phát triển nghệ thuật sản xuất rượu vang, tập trung sự chú ý vào cây nho bản địa.
Chúng ta đạt đến ngày nay khi công ty đại diện cho sự kết hợp đúng đắn giữa truyền thống và sự đổi mới.
Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Cantine Paradiso
Trong ba thế hệ, gia đình Paradiso đã trồng nho ở Puglia, vùng đất có truyền thống làm rượu vang cổ xưa. Năm 1954, ông nội Angelo, một nông dân đông đúc ở vùng nông thôn Puglia vào thời điểm đó, thức dậy vào ban đêm và trong bóng tối của buổi sáng sớm, ông bắt đầu ngày làm việc của mình và kết thúc vào lúc hoàng hôn. Cùng với bốn đứa con của mình, ông đã xây dựng ước mơ của mình, một căn hầm mà cho đến ngày nay vẫn là hạt nhân trung tâm mà toàn bộ công ty đã phát triển.
Hãy nghĩ đến nước Ý trong thời kỳ hậu chiến và sẽ dễ dàng tưởng tượng được những hy sinh mà nước này đã phải gánh chịu. Trong những năm tiếp theo, bốn người con trai đã cải thiện và mở rộng hầm rượu, mua đất mới và phát triển công việc kinh doanh mà ngày nay thế hệ thứ ba, với tầm nhìn về quá khứ và hướng tới tương lai, nổi bật như một điểm tham chiếu vững chắc cho sản xuất rượu vang bản địa.
Ngày nay, Angelo, cháu trai của người sáng lập, tiếp tục công việc đã bắt đầu từ hơn sáu mươi năm trước: ông được giao nhiệm vụ chăm sóc tài sản của gia đình, tất cả đều ở vùng nông thôn Cerignola, và lựa chọn các loại rượu để sản xuất từ năm này sang năm khác.
Trong sáu mươi năm lịch sử này, gia đình Paradiso luôn coi trọng việc thuộc về vùng đất độc đáo này, nâng cao văn hóa rượu vang của khu vực và không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất theo thời gian. Các kết quả liên tục thu được xác nhận sự lựa chọn của ba thế hệ nhà sản xuất rượu cụ thể, gắn liền với truyền thống và nhạy cảm với sự đổi mới.
Hầm chứa
Phần trung tâm của hầm, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, được xây dựng từ năm 1950. Nó bao gồm một khu phức hợp các bể bê tông thủy tinh, sau đó được trang bị hệ thống làm mát hiện đại.
Theo thời gian, các thùng thép và thiết bị lên men đã được thêm vào, những thùng này được kiểm soát nhiệt độ quá mức và được chế tạo theo thiết kế độc quyền của chúng tôi. Mái của hầm cũng được trang bị hệ thống quang điện đảm bảo tác động môi trường thấp trong tất cả các giai đoạn xử lý.
Năm 2022, một khu vực hầm rượu mới sẽ ra đời, một phòng trưng bày có phòng nếm thử để tiếp đón bạn bè, khách hàng.