Rượu vang Ý : 8 Feudi Bizantini Limited 15%
Rượu vang Ý 8 Feudi Bizantini Limited là phiên bản đặc biệt được trộn 8 niên vụ nho ngon nhất của nhà sản xuất.Đặc biệt chỉ có 6600 chai sản xuất mỗi đợt phát hành.
Tổng quan rượu vang Ý : 8 Feudi Bizantini Limited 15%
- Loại vang: Vang đỏ, Vang Cao Độ,
- Nồng độ: 15%,
- Xuất xứ: Rượu vang Ý,
- Vùng sản xuất: Abruzzo
- Giống nho: Montepilciano,
- Dung tích: 750 ML,
- Niên Vụ: Blend,
- Phân loại: I.G.T
- Thương Hiệu: Feudi Bizantini
Hương vị rượu vang Ý : 8 Feudi Bizantini Limited 15%
Làm từ giống nho nổi tiếng của vùng Nam Ý là Montepulciano, No. 8 Feudi Bizantini sở hữu tất cả những đặc điểm nổi trội mà những chai rượu vang làm từ giống nho này thường có.
Ấn tượng đầu tiên mà No. 8 Feudi Bizantini dễ dàng mang lại cho mọi người chính là màu đỏ anh đào đậm đẹp mắt. Một màu đỏ đậm và quyến rũ, kết hợp với chân vang dày sẽ mang lại cho người thưởng thức một trải nghiệm thị giác vô cùng tuyệt vời.
Khi nhấp ngụm vang đầu tiên, người thưởng vang sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm nồng nàn của rượu. Sở hữu cấu trúc chắc chắn, rượu mang lại cho người thưởng vang ấn tượng về sự mạnh mẽ của các chai rượu vang làm từ nho Montepulciano. Hương vị của No. 8 có sự phức hợp vô cùng lý thú. Đó là sự phức hợp của quả đen chín như mận hay mâm xôi. Bạn cũng sẽ cảm nhận được sự mạnh mẽ và cay cay một chút của hạt tiêu đen, đồng thời xen lẫn hương vị của socola đen cùng vanilla.
Với những hương thơm phức hợp hoàn hảo cùng tannin vừa vặn và cấu trúc rượu tốt, No. 8 Feudi Bizantini hứa hẹn sẽ mang tới cho bữa tiệc một thức uống tròn đầy và hoàn hảo.
Thưởng thức Rượu vang Ý : 8 Feudi Bizantini Limited 15%
Rượu vang Ý No. 8 Feudi Bizantini sẽ ngon hơn khi được sử dụng cùng các món ăn cay nóng và mạnh mẽ. Có thể kể ra một số cái tên đáng chú ý như beefsteak, cừu nướng, lợn nướng, món khoai tây nghiền cùng bánh mỳ nướng.
Khám phá các dòng vang cao độ khác
Khám phá vùng làm vang Abruzzo
ABRUZZO, vùng sản xuất rượu vang số 8 Feudi Bizantini Limited 15%
GIỚI THIỆU VỀ VÙNG LÀM VANG ABRUZZO:
Abruzzo hay còn có tên là Abruzzi.Là một vùng sản xuất rượu vang của Ý nằm ở vùng núi Abruzzo miền trung nước Ý.Abruzzo có vị trí địa lí nằm dọc theo Biển Adriatic.Abruzzo giáp với vùng rượu vang:
- Molise ở phía nam
- Marche ở phía bắc
- Lazio ở phía tây.
Địa hình của vùng Abruzzo này khá hiểm trở .65% trong số đó là đồi núi.Nằm tách biệt khỏi khu vực của người La Mã cổ đại và người Etruscans ở Tuscany.Nhưng khu vực này đã có lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang.
Ngày nay, hơn 22 triệu thùng rượu vang được sản xuất hàng năm ở Abruzzo.Khiến nó trở thành khu vực sản xuất nhiều thứ bảy ở Ý.Nhưng chỉ có 21,5% trong số đó được sản xuất dưới sự chỉ định của Denominazione di origine Controlllata (DOC). Hơn hai phần ba rượu vang của khu vực được sản xuất bởi các hợp tác xã.Hoặc được bán với số lượng lớn cho các nhà sản xuất của các vùng rượu vang Ý khác ở Tuscany, Piedmont và Veneto để pha trộn.
Rượu vang được sản xuất ở cả bốn tỉnh của Abruzzo,nhưng tập trung nhiều nhất ở tỉnh Chieti .Tỉnh này có năng suất lớn thứ năm trên toàn nước Ý. Một số loại rượu vang được đánh giá cao nhất từ Abruzzo đến từ những vườn nho trên sườn đồi ở các tỉnh phía bắc Pescara và Teramo . Ở tỉnh L’Aquila hoàn toàn miền núi ở phía tây, một số loại rượu vang hồng được gọi là Cerasuolo từ giống nho Montepulciano được sản xuất.
NÉT ĐỘC ĐÁO VÙNG LÀM VANG ABRUZZO:
Trong nhiều thế kỷ,những vùng sản xuất rượu vang của Ý như Piedmont, Barolo và Veneto luôn được nhắc đến.Tuy nhiên, những người hiểu rõ về vùng đất Italia này mới hiểu được.Abruzzo cũng là một viên ngọc quý cũng những lãnh địa rượu vang.
Nằm cách Rome hai giờ lái xe về phía đông.Abruzzo được đánh dấu bởi dãy núi Apennines cao vút về phía bắc.Có tác dụng chống bão và cung cấp các điều kiện sinh trưởng tốt cho cấc vườn nho.Cũng tương tự như các vùng rượu vang trung tâm của Ý là Tuscany và Marche. Ở phía đông,do ảnh hưởng của Biển Adriatic mang lại khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa.
Là một trong những vùng trồng nho lâu đời nhất trên thế giới. Abruzzo được biết đến với các giống nho đặc trưng của vùng này.Nho Montepulciano đỏ và nho Trebbiano d’Abruzzo trắng .Các giống ít được biết đến của vùng Abruzzo như Passerina, Cococciola và Pecorino.
Rượu vang làm từ Pecorino có lượng tanin, hương hoa bùng nổ. Các nhà làm rượu đã cố hồi sinh dòng rượu vang từ giống nho này.Nhưng dần dần những giống nho này vẫn bị lãng quên.
Tìm hiểu giống nho Mentepulciano – thành phần rượu vang Ý : 8 Feudi Bizantini Limited 15%
1.Định nghĩa về giống nho Montepulciano
Montepulciano là một loại nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở miền trung nước Ý.Nổi bật nhất là các vùng:
- Abruzzo
- Marche
- Molise.
Giống nho này được sử dụng chủ yếu để sản xuất rượu vang đỏ không ngọt. Bên cạnh đó bạn có thể thưởng thức dòng vang Cerasuolo d’Abruzzo với màu anh đào nhạt từ nho Montepulciano.
Giống nho Montepulciano nguồn gốc và sự hình thành.
Montepulciano là giống nho có nguồn gốc từ miền trung nước Ý. Theo những tài liệu lịch sử đầu tiên về rượu vang, giống nho này có từ năm 1793. Tuy nhiên, phải đến cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21.Nho Montepulciano mới trở thành giống nho bản địa được trồng rộng rãi tại Ý, sau Sangiovese.
Montepulciano hiện là một trong những loại nho làm rượu vang đỏ Ý phổ biến nhất của Trung Ý.Do nho có sản lượng cao, khi làm rượu thì dễ uống.Điều này khiến nó trở nên phổ biến với các nhà sản xuất và người tiêu dùng.
Montepulciano nổi tiếng nhất được biết đến với cái tên Montepulciano d’Abruzzo.Chúng được sản xuất nhiều nhất ở vùng Abruzzo, miền Đông nước Ý. Với địa hình đồi núi ở phía tây, gió khô và ánh nắng ở phía đông.Lượng lớn cây nho Montepulciano được trồng trên những ngọn đồi thấp. Đây cũng là vị trí hoàn hảo cho những trái nho Montepulciano chín mọng, căng tròn.
Cả bốn tỉnh của Abruzzo đều sản xuất rượu vang Montepulciano.Vì thế mà nho thường được trồng với số lượng lớn. Điều này đã dẫn đến việc vì để đẩy cao số lượng rượu vang.Một số loại rượu vang kém chất lượng hơn được sản xuất. Ví dụ tốt nhất về Montepulciano là đến từ tỉnh Teramo, phía bắc của khu vực này. Nơi đây có thổ nhưỡng ít màu mỡ hơn với nhiều đất sét và đá vôi cùng độ cao cao. Những dòng rượu vang được làm từ nho Montepulciano ở khu vực này thể hiện:
- độ axit cao
- vị chát
- cồn tự nhiên có sẵn trong nho.
Điều đặc biệt, Ý không phải là nơi duy nhất trồng nho Montepulciano.Bạn có thể tìm thấy giống nho này ở California, New Zealand và Úc.Nhưng nếu bạn muốn tìm giống nho Montepulciano,bạn phải đến A’bruzzo.
Điều thú vị là Montepulciano vừa là một giống nho vừa là tên của một ngôi làng ở Tuscany. Vì lý do này mà Montepulciano thường bị nhầm lẫn với Vino Nobile di Montepulciano. Trong khi Montepulciano là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho cùng tên.Thì Vino Nobile di Montepulciano lại là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ nho Sangiovese ở Tuscany.
Rượu vang làm từ nho Montepulciano:
Rượu vang làm từ nho Montepulciano được đánh giá cao trên toàn cầu.Chúng sở hữu hương vị mềm mại và màu sắc đẹp mắt.Vị chát có trong rượu nhẹ nhàng và độ chua thấp.Điều này đã tạo nên một dòng vang có độ sánh trung bình. Rượu thường được tiêu thụ tốt nhất ngay sau khi đóng chai.
Montepulciano được biết đến với màu sắc đậm, vị chát mạnh mẽ và lượng axit khá cao.Rượu thể hiện hương thơm và hương vị quyến rũ. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tinh tế của:
- lá oregano
- hạt tiêu
- thuốc lá
- trái cây đen chín mọng.
Tuy nhiên, hương vị của loại rượu mộc mạc này có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi cách nó được ủ.
Sử dụng thùng gỗ sồi để lên ủ rượu vang là một cách rất phổ biến.Có từ những ngày đầu khi rượu vang được sản xuất bởi người La Mã. Rượu vang từ nho Montepulciano được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ phát triển hương vị độc đáo.
Những thùng gỗ này cũng có thể được nướng ở các mức độ khác nhau.Điều này nhằm tạo thêm hương vị khói hoặc hương vị thơm ngon cho rượu.Vì lý do này, Montepulciano được ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm thể hiện hương vị của socola, vani và mocha. Bên cạnh đó các hương vị trái cây đen như boysenberry, blackberry và mận khô
Kết hợp các món ăn cùng với rượu vang từ nho Montepulciano
Rượu vang từ nho Montepulciano được thưởng thức tốt nhất với các món mặn, thịnh soạn.Như ức bò, bánh mì kẹp thịt, thịt bò bolognese, tagliatelle, ragu và pizza. Không những vậy vang cũng thích hợp cho những người đam mê món nướng như thịt hun khói hoặc thịt nướng. Các món ăn từ thịt được tẩm gia vị với xô thơm, húng quế, hương thảo hoặc cỏ xạ hương sẽ tôn lên hương vị thảo mộc của rượu.
Các món ăn từ thịt không phải là sự lựa chọn duy nhất đối với rượu vang Montepulciano.Bạn có thể thưởng thức một ly vang Montepulciano với các loại rau củ nướng.Nổi bật nhất là khoai tây nướng, nấm, củ dền và cà chua.
Thật tuyệt vời khi thưởng thức những món ăn này với rượu vang trong thời tiết lạnh của mùa đông. Khi nói đến pho mát, hãy thử một ly Montepulciano với cheddar lâu năm, asiago hoặc parmesan.
Montepulciano là một loại rượu vang đỏ phổ biến với hương thơm quyến rũ và hương vị mộc mạc. Với hương trái cây, thảo mộc và thuốc lá.Không có gì lạ khi loại dòng vang dễ uống này đã đưa Montepulciano trở thành một trong những loại nho được xuất khẩu rộng rãi nhất của Ý.