Top 5 chai rượu vang trắng ngon tầm giá 500k
Rượu vang trắng từ lâu đã trở thành một phần của cuộc sống, là thức uống khai vị hoàn hảo cho các bữa tiệc hay nhâm nhi thưởng thức cùng những món ăn ngon. Rượu vang trắng còn được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn bởi nó có khả năng làm mềm thịt và đem lại hương vị thơm ngon.
Nhắc đến rượu vang trắng bạn có thể nhớ ngay đến những giống nho làm rượu vang trắng nổi tiếng như Sauvignon Blanc,Chardonnay,Moscato,…
Bài viết này RƯỢU VANG NHẬP KHẨU sẽ gợi ý cho bạn 5 chai rượu vang trắng ngon ở tầm giá chỉ 500k
01. Rượu vang trắng 7Colores Sauvignon Blanc 13%
Rượu Vang trắng 7Colores Sauvignon Blanc rất thơm. Với một lượng hương thơm đậm đà, rượu tạo nên tiềm năng mới mẻ. Phong cách của rượu chủ yếu là thể hiện tích cách trẻ trung và tươi tắn. Cùng một trải nghiệm hoàn toàn khác, giống nho đã làm nên những cảm nhận tinh tế. Chính những hương thơm độc đáo này của rượu đã giúp vang phát triển tốt hơn.
Rượu vang trắng 7 Colores Sauvignon Blanc có màu vàng nhạt ánh xanh tươi sáng. Rượu vang mang hương thơm đặc trưng của giống nho trắng Sauvignon Blanc như hương thơm của các loại hoa quả như cam quýt, thảo dược, táo xanh và các khoáng chất.
Rượu vang có vị rất tươi sáng và tinh tế. Hàm lượng axit tự nhiên cân bằng với vị trái cây sáng màu nhè nhẹ. Dư vị rượu trong trẻo lâu dài, đem lại cảm giác khoan khoái dễ chịu.
02.Rượu vang trắng 7Colores Sauvignon Blanc – Torontel Reserva 13,5%
Sự độc đáo của chai vang trắng rượu vang trắng : 7Colores Sauvignon Blanc – Torontel Reserva 13,5% nằm ở giống nho Torontel.Một giống nho địa phương được cho là bắt nguồn từ Argentina.Có phong cách từ nhẹ, tươi đến nồng nàn và đậm đà, và thường mang hương vị cay, xà phòng và hương thơm của hoa trắng.
Sự kết hợp từ giống nho Sauvignon Blanc nổi tiếng cùng với điểm nhấn là giống nho Torontel mang đến hương thơm độc đáo từ hai giống nho ấy. Tiếp đến khi thưởng thức bạn còn cảm nhận được hương thơm của nhiều trái cây như táo, lê, bưởi, cam…chính là điểm nổi bật của rượu vang trắng : 7Colores Sauvignon Blanc – Torontel Reserva 13,5%
03.Rượu vang trắng 7Colores Chardonnay Gran Reserva 13%
Rượu vang trắng : 7Colores Chardonnay Gran Reserva được đánh giá là một sản phẩm rượu vang điển hình tiêu biểu, rượu sở dĩ lọt vào tầm ngắm của đa số khách hàng là bởi vì chúng vừa có được hình thức bên ngoài bắt mắt lại vừa có chất lượng bên trong hoàn hảo. Màu vàng rơm óng ả bên ngoài chai rượu vang quyễn rũ những ánh mắt nhìn vào đầy thơ mộng.
Khi thưởng thức hương vị của chai rượu vang trắng bung tỏa trọn vẹn dư vị của nho Chardonnay. Ngoài ra vang còn là sự hội tụ hương thơm của táo xanh, ớt chuông xanh, hương vị của cam, bưởi, xoài, trái cây họ nhà cam quýt có múi.
04.Rượu vang trắng Kia Ora Sauvignon Blanc 12,5%
Rượu vang trắng Sauvignon Blanc là dòng rượu vang đặc trưng tại vùng Marlborough,Sauvignons New Zealand là loại rượu vang trắng được yêu thích. Chúng trở nên phổ biến nhờ sự tươi mát, hài hòa và hương thơm của các loại trái cây nhiệt đới. Kia Ora Sauvignon Blanc là một đại diện xuất sắc của vùng Marlborough.
Sở hữu một hương vị tươi sáng và nồng độ axit sống động phong phú. Marlborough đã được lọt vào top ba loại rượu hàng đầu tại cuộc thi uy tín “International Wine Challange 2017”, khẳng định chất lượng cao và hương vị tuyệt hảo.
Rượu vang trắng Kia Ora Sauvignon Blanc sở hữu màu vàng rơm cùng hương thơm tươi mát của hoa quả và khoáng chất,hương hoa bưởi chanh leo tươi sáng và hương vị thảo mộc..Hương vị đậm đà kết hợp với vị chua sống động của của cam quýt, chanh dây và hương khoáng.
05. Rượu vang trắng ngọt Moscato Dasti 5,5%
Là một trong những dòng vang trắng ngọt có mặt phổ biến ở hầu khắp trên thị trường các nước nói chung và Italia nói riêng, hàng năm rượu vang Moscato D’Asti có sức sản xuất và tiêu thụ đạt được con số đáng kể bởi chất lượng cũng như hương vị của rượu có thể mang lại mà giá cả hợp lý phải chăng.
Rượu được sản xuất từ giống nho cơ bản là Moscato – đây là giống nho có tuổi đời lâu năm hàng ngàn năm tuổi để cho ra những trái nho hoàn hảo tuyệt hạng hơn bao giờ hết góp phần quyết định phần lớn cho hương vị của rượu.
Rượu mang hương vị ngọt ngào mềm mại bởi từ sự kết hợp hương thơm của những loài hoa quả khác nhau như đào, nho tươi kết hợp với hương của hoa cam và lát chanh để mang đến vị chua có chút gợn bọt nhẹ nhàng làm tâm điểm khiến người thưởng thức không bao giờ quên được.
Bạn đã lựa chọn được loại rượu vang trắng vừa ý cho mình chưa?Hãy liên hệ ngay với Rượu vang nhập khẩu để nhận thêm thông tin tư vấn và cá chương trình khuyến mại hấp dẫn nhé
Quy Trình Sản Xuất Rượu Vang Trắng
- Thu Hoạch Nho: Yếu tố quan trọng khi thu hoạch nho là thời điểm thu hoạch. Nho phải đạt được độ chín hoàn hảo mới đem lại hương vị thơm ngon nhất. Bên cạnh đó, nho nên được hái vào sáng sớm hoặc buổi tối mát mẻ để đạt được hương vị tươi ngon. Các giống nho trắng vẫn thường được thu hoạch sớm hơn các giống nho đỏ.
- Ép Nho: Sau khi được thu hoạch, lựa chọn tỉ mỉ, nho sẽ được đưa đến nhà máy và tiến hành ép để thu được nước ép nho. Nho nhận được Sulfur Dioxide để ngăn chặn sự phá hoại của vi khuẩn trước khi bắt đầu quá trình lên men.
- Lắng Cặn: Nước ép nho tươi có màu đục và ngọt, được để ở trong bể chứa một lúc cho lắng xuống, loại bỏ các chất rắn lơ lửng thường gây ra vị đắng cho rượu.
- Lên Men: Để lên men rượu, nhà sản xuất sẽ tiến hành cho nấm men vào ăn đường nhỏ, tiêu thụ đường trong nước ép nho để tạo thành rượu. Có thể sử dụng các loại men được bán trên thị trường hoặc men tự nhiên được tìm thấy trên quả nho. Việc sử dụng men tự nhiên sẽ mang lại hương vị rượu vang vô cùng độc đáo. Rượu vang trắng mất khoảng 14 ngày để lên men. Quá trình lên men rượu vang trắng được thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn vang đỏ. Đồng thời, vang trắng cũng không chứa trong thùng lên men nở để giảm tối đa bề mặt tiếp xúc của rượu với không khí có thể làm mất đi hương thơm tinh tế trong rượu. Các nhà làm vang có thể điều chỉnh mức độ ngọt thông qua việc ngăn nấm men “ăn” đường hay đơn giản là kiểm soát lượng “đường dư” có trong rượu vang trắng.
- Lên Men Lần 2: Quá trình lên men lần 2 được gọi là Malolactic fermentation, được thực hiện để chuyển đổi axit malic thành axit lactic, tạo nên vị kem bơ mịn màng, béo ngậy trong rượu. Đây không phải là quá trình bắt buộc và ít có dòng vang trắng nào được thực hiện lên men lần 2. Tuy nhiên quá trình này sẽ mang lại hương vị đặc biệt cho rượu mà ai thưởng thức rồi sẽ ghi nhớ rất lâu.
- Khuấy Bã Men: Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng phương pháp khuấy bã men nổi lên để làm tăng hương vị trong rượu, giúp rượu lan toả hương thơm bánh mì, bia…
- Pha Trộn: Bước này không bắt buộc và tuỳ vào phương pháp của nhà sản xuất.
- Lọc Rượu Vang: Để thu được thành phẩm cuối cùng rượu trong trẻo, không bị mờ đục thì các nhà sản xuất sẽ thêm vào các chất làm sạch như casein, lòng trắng trứng hoặc đất sét bentonite,… và sử dụng các màng lọc để lọc rượu. Việc làm này cũng giúp làm giảm khả năng vi khuẩn sinh sôi. Cũng có thể kiên nhẫn đợi rượu trở nên trong hơn và lược bỏ bước này.
- Đóng Chai Và Dán Nhãn Rượu: Công việc đóng chai tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần tránh tiếp xúc với rượu để càng ít oxy càng tốt. Họ chỉ cần có một lượng nhỏ sulfur dioxide vào chai để bảo quản.
Kết Hợp Rượu Vang Trắng Với Đồ Ăn
Rượu vang trắng là dòng vang thanh nhẹ, có vị chua, mang lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Có thể kết hợp rượu vang trắng ngon với các món khai vị nhẹ như: gỏi, salad dầu giấm… Hương vị trái cây thơm ngon của rượu vang trắng cũng rất lý tưởng để kết hợp với món hải sản được chế biến theo kiểu luộc, hấp, các món từ gia cầm và các loại thịt trắng nói chung.
Tham khảo các dòng rượu vang trắng khác của rượu vang nhập khẩu