Hộp quà rượu vang : 2 chai rượu vang Ý Colosseum 18%
Tổng quan Hộp quà rượu vang : 2 chai rượu vang Ý Colosseum 18%
Hộp quà rượu vang : 2 chai rượu vang Ý Colosseum 18% là hộp quà tặng cao cấp bao gồm 2 chai rượu vang ý cao độ Colosseum 18% cùng hộp gỗ sơn mài 2 chai sang trọng kèm túi xách.
Rượu vang Ý : Colosseum Primitivo Limited 18%
Tổng quan rượu vang Ý : Colosseum Primitivo Limited 18%
- Loại vang: Vang đỏ, Vang Cao Độ,
- Nồng độ: 18%,
- Xuất xứ: Rượu vang Ý,
- Vùng sản xuất: Puliga,
- Giống nho: Primitivo,
- Thương Hiệu: Grati,
- Dung tích: 750 ML,
- Niên Vụ: 2018,
- Phân loại: I.G.T
Rượu vang Ý : Colosseum Primitivo Limited 18% tạo nên như thế nào?
So với các quốc gia khác trên thế giới như Đức, Pháp, Mỹ… thì Italia là một trong những quốc gia có tên tuổi hàng đầu về lĩnh vực sản xuất rượu vang. Điển hình cho truyền thống sản xuất rượu vang của quốc gia này thì chai Rượu vang Ý : Colosseum Primitivo Limited 18% là một gương mặt sáng giá trong làng rượu vang của nhân loại nói chung. Và chắc chắn dòng vang này sẽ làm rung động bất cứ ai đã từng thưởng thức nó bởi một phong cách vô cùng độc đáo và mới lạ.
Vỏ nho có màu xanh đen đậm, quả vừa xếp sít nhau tạo thành chùm chắc nịch. Hàm lượng đường, tannin và acid trong nho tương đối cao. Vì vậy rất nhiều loại vang được làm từ giống nho này do tính ưu việt của nó.
Hương vị rượu vang Ý : Colosseum Primitivo 18%
Colosseum gây ấn tượng trước mắt người dùng là một màu sức đỏ rực rỡ. Không chỉ vậy, rượu vang còn gây sự chú ý bởi hương vị độc đáo có trong vang. Đó là một thứ hương thơm nhẹ nhàng và đằm thắm. Hương thơm này được kết tinh từ hương thơm của một số loại trái cây như hoa quả chín hay từ hương thơm của vị trái anh đào.
Nhờ được chiết xuất từ vị nho Primitivo – giống nho lâu năm tuổi với những trái nho tròn trịa và đậm đà để quyết định phần chính hương vị của rượu vang. Chính điều đó đã làm cho bất cứ ai hễ thưởng thức Rượu vang Ý : Colosseum Primitivo Limited 18% như bị chinh phục ngay lập tức.
Thưởng thức rượu vang Ý : Colosseum Primitivo 18%
Với các món tâm điểm như thịt bò hay phô mai sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để cho bạn kết hợp thưởng thức kèm cùng với rượu vang. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa khi bạn sử dụng chúng trong điều kiện nhiệt độ khoảng từ 18 cho đến 22 độ.
Nồng độ cồn 18% là một nồng độ vừa phải để rượu thích hợp trở thành người bạn đồng hành trong tất cả những bữa tiệc chung vui bên gia đình bạn bè hay đồng nghiệp!!
Các dòng vang cao độ khác
Puglia thiên đườn rượu vang nam Ý
Vùng đất Puglia-Italia,thiên đường rượu vang nam Ý
Puglia hay còn gọi là Apulia là dải đất mỏng nằm ở vùng Nam Ý giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Lonia về phía đông nam và eo biển Otranto, vịnh Taranto về phía Nam. Việc ba mặt tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý. Vùng Puglia chịu ảnh hưởng của ánh nắng phía Nam, hơi gió biển từ Adriatic và Lonia mang lại khí hậu hài hòa, thuận lợi cho việc trồng nho.
2. Những đặc điểm thú vị của rượu vùng làm vang Puglia.
Do sự khác biệt về văn hóa nên có thể chia Puglia thành 3 khu vực bao gồm: Foggoa ở phía Bắc, Bari cùng Taranto ở giữa và Brindisi cùng Lecce ở phía Nam. Khu vực sản xuất rượu vang chuẩn phong cách vùng Nam Ý bắt đầu từ Bari và Taranto trở xuống phía nam bởi tại đây rượu vang được sản xuất từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia. Phía bắc Puglia sử dụng giống nho khác và theo kỹ thuật tương tự như Trung và Bắc Ý.
Dưới sự quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất, mỗi chai vang vùng Puglia đều đảm bảo về hương vị chuẩn nhất. Nhắc đến rượu vang Puglia người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai vang đậm đà, mạnh mẽ cùng hương vị thơm ngon đặc trưng với giá thành hợp lý. Cho dù nằm ở phân khúc nào thì rượu vang Puglia đều thể hiện được sự tinh túy của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu cùng tâm huyết của nhà làm vang chân chính.
3. Các giống nho nổi tiếng vùng Puglia
Giống nho đặc trưng và phổ biến nhất Puglia là Negroamaro, Primitivo, Nero di Troia hay còn được gọi là Uva di Troia. Tại trung và nam Puglia rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ Primitivo và Negroamaro tạo nên chai vang có màu đỏ sánh đậm, hương thơm của chín ngọt ngào cùng vị đậm đà, vị chát dày dặn, cân bằng và chút vị ngọt khi kết thúc.
Giống nho Primitivo thường tập trung tại vùng Manduria và Gioia del Colle mang lại chai vang với màu đỏ ruby đẹp mắt, phong cách đậm, mạnh cùng hương vị đậm đà ngọt thơm của trái cây chín mọng. Nho Negroamaro trồng rộng rãi phổ biến mang lại chai vang đỏ với hương vị của quả mận chín, mâm xôi và gia vị. Negroamaro trở thành biểu tượng cho dòng vang đỏ ở phía Nam Puglia.
Ngoài ra Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt từ giống nho Moscato hay các loại vang trắng từ giống nho Malvasia Bianca, Greco Bianco.
4.Các tiểu vùng làm vang nổi tiếng nhất của vùng Puglia
*Salice Salentino: Đây là khu vực nằm ở phía sau gót giày của ý được đặt tên theo bán đảo Salento. Nơi đây nổi tiếng với giống nho Negroamaro. Đây là giống nho chuyên để làm ra những chai vang đỏ ngon hảo hạng nổi tiếng thế giới.
*Manduria: là một thành phố cổ tại Puglia. Nơi đây nổi tiếng với loại nho Primitivo với hương vị mạnh mẽ để sản xuất những chai vang nồng độ cao. Nho Primitivo là loại chín sớm nhưng trong quả nho luôn tích rất nhiều đường vào đầu mùa. Tuy nhiên loại nho này chín không đều, quả chín và xanh sẽ thu hoạch cùng một lúc. Điều này tạo nên vị chát đặc trưng cho dòng vang lên men từ nho này. Rượu vang vùng này thường có hương thơm của quả việt quất, mâm xôi nướng, sung tươi.
*Bambino Nero: Ngoài hai giống nho chính là Negroamaro và Primitivo thì có một loại vang địa phương khác cũng được phát triển. Nằm trong khu vực xung quanh Castel del Monte, Bamnino Nero chuyên sản xuất các loại rượu vang hồng và vang đỏ với trái cây tươi sống động. Verdeca là giống nho trắng bản địa của vùng Puglia tạo ra các loại rượu vang với hương thơm thú vị nhưng số lượng trồng rất ít.
NHO PRIMITIVO LÀ GÌ??
Giống nho Primitivo – Giống nho tạo ra những chai vang tuyệt phẩm
Giống nho Primitivo là một loại nho có vỏ màu đen sẫm khi chín, được dùng để tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Rượu vang được được sản xuất từ nho Primitivo thường có vị hơi đắng và có nồng độ cồn, hàm lượng tannin cao hơn so với các giống nho khác.
Ví dụ: ở vùng Manduria, các chai rượu vang Liquorosol được làm từ nho Primitivo thường có nồng độ cồn lên tới 18%. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thường phải tăng thêm thời gian ủ cũng như cần lắc nhiều hơn khi thưởng thức.
Nguồn gốc của loại nho Primitivo vẫn đăng mắc phải những cuộc tranh cãi gay gắt và chưa có hồi kết, nhưng ai cũng biết rằng hiện tại loại nho Primitivo được trồng nhiều và phổ biến ở Puligia – miền nam nước Ý. Có nhiều dẫn chứng cho rằng giống nho này đến Ý từ các vườn nho ở vùng duyên hải Croatia thông qua đường biển. Ở Croatia ngày nay Primitivo vẫn được trồng nhưng được gọi bằng các cái tên khác nhau như Tribidrag và Crljenak Kasteljanski.
Vào đầu thế kỷ 19, giống nho Primitivo được mang tới Mỹ và được trồng rộng rãi với cái tên Zinfandel và trở thành trào lưu được mọi người công nhận và ưa chuộng sử dụng. Thậm chí trong suốt một quãng thời gian người Mỹ đã coi Zinfandel là giống nho bản xứ của nước Mỹ. Chính điều này cũng làm cho người Mỹ cảm thấy hụt hẫng khi kết quả so sánh DNA cho thấy rằng Zinfandel và Primitivo là một loại.
Những năm 90 của thế kỷ 20 giống nho Primitivo đã trải qua khá nhiều thăng trầm nguyên nhân do sự cạnh tranh từ các vùng trồng nho khác nhau ở Châu Âu, điều này tệ hại tới mới diện tích trồng nho vào khoảng thời gian này đã giảm xuống mức gần như là bị xóa sổ trên khắp nước Ý.
May mắn thay ở Mỹ thì mọi chuyện lại khác, giống nho Zinfandel đã phát triển một cách bùng nổ và đóng góp một cách mạnh mẽ cho việc hồi sinh giống nho Primitivo trên toàn Thế Giới. Ở Mỹ, Zinfandel đã được xác minh và công nhận có nguồn gốc rõ ràng và được công nhận dấu mốc lịch sử huy hoàng khi hồi sinh lại Primitivo trên toàn thế giới.