SEMI DOLCE LÀ GÌ? Tìm hiểu rượu vang ngọt Semi Dolce Phần 1

semi dolce là gg

SEMI DOLCE LÀ GÌ? Tìm hiểu rượu vang ngọt Semi Dolce

SEMI DOLCE LÀ GÌ?
SEMI DOLCE LÀ GÌ?

SEMI DOLCE LÀ GÌ?

Thuật ngữ “SEMI DOLCE” được bắt nguồn từ Tây Ban Nha theo từ “SEMI DULCE” có nghĩa là ngọt vừa,nửa ngọt . Semi Dolce nhằm chỉ những chai rượu vang đỏ ngọt ngào và giàu hàm lượng đường chứ không chỉ đơn giản là một chút ngọt nhẹ hay là hậu vị có cảm giác ngọt.

Tìm hiểu rượu vang ngọt Semi Dolce

Nguồn gốc rượu Semi Dolce:

Đến hiện tại thông tin về nó cũng chưa được xác nhận rõ ràng là đến từ đâu và như thế nào. Nhưng theo phiên âm và một số tài liệu thì rượu Semi Dolce có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Đặc điểm rượu vang Tây Ban Nha thường đậm chát và gắt do khí hậu và thổ nhưỡng,sẽ khó dùng hơn các dòng rượu của các quốc gia khác và sẽ khó dùng cho người mới bắt đầu uống rượu vang.

Các nhà sản xuất đã nghĩ ra một phương pháp đó chính là “trộn đường vào rượu”. Bằng cách này rượu sẽ ngọt ngào,dễ chịu và tất nhiên sẽ”dễ uống hơn rất nhiều” và là một giải pháp cực kì hữu ích cho những ai mê rượu vang nhưng lại không muốn dùng rượu có nồng độ cao và vị gắt chát.

Đặc điểm rượu Semi Dolce

Thường phần lớn loại rượu này sẽ là rượu vang đỏ. Do vị ngọt sẽ lấn át đi nhiều hương vị nhẹ khi ngâm ủ nên loại rượu này thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian ngắn sau đó đóng chai và tung ra thị trường.

Rượu Semi Dolce thường mang nồng độ thấp từ 8% đến 12% do quá trình ngâm ủ ngắn. Loại rượu này có hương thơm và hương vị ngọt ngào của nhiều loại hoa quả đỏ chín và hương hoa violet và hoa hồng.

Do có thuộc tính vừa là rượu vang đỏ lại vừa là rượu vang ngọt, Semi Dolce kết hợp được với nhiều dạng đồ ăn. Từ tiệc bánh ngọt nhẹ nhàng hay đến các món ăn chế biến từ thịt đỏ hay đồ nguội.

Rượu ngọt là gì?

rượu vang ngọt
rượu vang ngọt

Rượu ngọt là gì? Rượu ngọt là loại rượu vang có hương vị đậm đặc cùng vị ngọt đặc trưng.

Rượu ngọt được làm từ nho có lượng đường cao hoặc thêm đường trong quá trình sản xuất rượu. Phương pháp cường hóa fortified cũng được sử dụng để sản xuất rượu ngọt. Rượu ngọt là loại rượu vang có vị ngọt và hương vị đậm đặc trưng. Thông thường, rượu ngọt thường được sử dụng làm đồ uống tráng miệng hoặc uống kèm với một số loại đồ ăn ít ngọt hơn rượu. Vì hương vị ngọt đậm nên rượu này thường được phục vụ với lượng nhỏ. Vang ngọt được thưởng thức trong ly nhỏ hơn các loại vang khác.

Giống nho làm rượu semi dolce

Rượu ngọt được làm từ loại nho có hàm lượng đường cao hơn nho sử dụng làm rượu vang chát. Khi lấy nguyên liệu làm rượu vang ngọt, người ta phải chọn những quả nho chín già, chín kỹ hoặc được hái muộn hơn 5 – 6 tháng so với rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có thể làm rượu ngọt từ loại nho thường nhưng khi làm sẽ cho thêm nhiều đường.

Rượu Semi Dolce có đắt không?

Do quy trình làm rượu không quá kì công và thời gian ngâm ủ ngắn, Semi Dole thường có mức giá thành khá vừa phải. Semi Dolce đang là dòng rượu rất được ưa chuộng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng do đặc tính dễ sử dụng và ai cũng có thể dùng được.

Bảo quản và sử dụng rượu Semi Dolce ở nhiệt độ 8 đến 12 độ C sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn.

Tham khảo những dòng rượu vang ngọt của WineHome

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *