Rượu vang Pháp Roy Charles 2020 Castillon Côtes de Bordeaux
Tổng quan Rượu vang Pháp Roy Charles 2020 Castillon Côtes de Bordeaux
- Loại rượu : Rượu vang đỏ
- Xuất xứ : Rượu vang Pháp
- Vùng : Castillon
- Giống nho : Bordeaux Blend
- Màu : Đỏ ruby
- Thương hiệu : AUDIER
- Nồng độ : 14%
- Niên vụ : 2020
- Thể tích : 750ml
- Phân hạng : A.O.C
- Quy cách : Thùng 6 chai
Giới thiệu về Rượu vang Pháp Roy Charles 2020 Castillon Côtes de Bordeaux
Rượu vang mang phong cách Castillon Cotes de Bordeaux là dòng rượu vang mang hương vị đậm đà,trẻ trung và hiện đại.Rượu vang Pháp Roy Charles mang hương thơm của các loại trái cây đỏ chín như mận,cherry,mâm xôi và anh đào.
Trong vòm miệng,dư vị rượu kéo dài cùng vị rượu đậm,mang các đặc tính của rượu vang Bordeaux như vị gỗ cháy,thuốc lá,cà phê cháy cao.
Nho làm rượu được thu hoạch thủ công, phân loại chọn lọc từng hạt và sản xuất rượu không chứa lưu huỳnh. Với mục đích sản xuất rượu vang để ủ, toàn bộ sản phẩm được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp (50% thùng mới và 50% thùng của một loại rượu).
Trong 6 thế hệ, gia đình AUDIER đã sản xuất rượu vang theo truyền thống và tôn trọng thổ nhưỡng trên diện tích 17 ha. Khảm thổ nhưỡng trải dài từ đỉnh đồi sỏi của Pomerol giáp với Château Cheval Blanc và Château Figeac đến cao nguyên đá vôi đất sét của Saint Emilion cho phép thể hiện tốt nhất các giống nho của chúng tôi, Merlot (70%), Cabernet Franc (25%) và Cabernet Sauvignon (5%).
Thưởng thức và bảo quản Rượu vang Pháp Roy Charles 2020 Castillon Côtes de Bordeaux
Rượu vang Pháp Roy Charles 2020 phù hợp sử dụng với các món khai vị nhẹ nhàng như thịt nguội,đùi lợn muối,phomai và salami hoặc kết hợp với các món hầm hoặc hun khói.
Nhiệt độ bảo quản và thưởng thức từ 16 đến 18 độ C.
Khám phá các loại rượu vang Pháp khác
Rượu vang Côtes De Bordeaux là gì?
AOC Côtes de Bordeaux nằm ở bờ phải của các con sông Dordogne và Garonne cũng như cửa sông Gironde đổ vào Đại Tây Dương. Nó bao gồm 5 vùng độc đáo: Blaye, Castillon, Cadillac, Francs và Sainte-Foy. Hơn 950 nhà sản xuất sản xuất trung bình 500.000 hectolit rượu vang (665 triệu chai) trong đó 97% là rượu vang đỏ. Trên thực tế, 10% tất cả các loại rượu vang Bordeaux được sản xuất tại Côtes de Bordeaux.
Chúng ta chắc chắn đã quen thuộc với Bordeaux, vùng mang tính biểu tượng ở miền tây nước Pháp cung cấp những loại rượu vang sang trọng, xứng đáng để cất trong hầm rượu. Các vườn nho Bordeaux là AOC lớn nhất ở Pháp với 65 tên gọi, sản lượng khoảng 5,3 triệu hectolit, 111.200 ha trồng nho và 6500 người trồng nho.
Côtes de Bordeaux nằm cách Bordeaux khoảng 30 dặm về phía bắc – đây là khu vực cực bắc của vùng. Hướng ra Medoc và nhìn ra Cửa sông Gironde, thổ nhưỡng chủ yếu là đất sét và đá vôi xung quanh thị trấn Blaye. Về phía bắc, đất cát và sỏi giúp Sauvignon Blanc phát triển mạnh và ở phía đông nam, đất đai rất đa dạng.
Hầu hết các vườn nho trên diện tích 6500 ha trải dài khắp 41 xã đều nằm trên những sườn đồi ngập tràn ánh nắng, mặc dù độ ẩm cao do ảnh hưởng của biển. 90% sản lượng là nho đỏ – 70% Merlot, 20% Cabernet Sauvignon và 10% Malbec. Rượu vang trắng được trồng là 90% Sauvignon và 10% Muscadelle và Semillon.
Rượu vang đậm đà với tannin mềm mại và nhiều đặc tính được tìm thấy ở Castillon – Côtes de Bordeaux , giáp với Francs và giáp với St. Emilion ở phía tây. Đất sỏi gần Dordogne, đất sét ở chân đồi và đá vôi trên cao nguyên núi tạo nên nền tảng cho nho phát triển mạnh. Với hướng tiếp xúc về phía nam và độ cao hơn 100 mét, khí hậu đại dương với các yếu tố ôn hòa, ẩm ướt và ảnh hưởng của lục địa. 2300 ha trải rộng trên 9 ngôi làng sản xuất 70% Merlot, 20% Cabernet Franc và 10% Cabernet Sauvignon.
Sản xuất rượu vang tinh tế, tinh tế, 2200 ha vườn nho tại 39 xã của Cadillac- Côtes de Bordeaux nằm trên đất đá vôi phủ sỏi đá trên đỉnh, đất sét và đá vôi ở giữa sườn dốc và sỏi mịn trộn với silica ở bờ biển. Khu vực này chịu ảnh hưởng lớn của Gironde giúp điều hòa khí hậu. Các giống nho được trồng là 55% Merlot, 25% Cabernet Sauvignon, 15% Cabernet Franc và 5% Malbec.
Ở vùng Francs- Côtes de Bordeaux nhỏ bé, lớp đất đá vôi bên dưới được phủ “l’agenais”, một loại mật đường đá vôi được tìm thấy trên các thửa đất cao, nhiều nắng, hướng về phía đông, cách Bordeaux khoảng 30 dặm về phía đông bắc. Nhỏ nhưng hùng vĩ, 435 ha trải dài trên 3 xã có khí hậu lục địa khô và thường khắc nghiệt và lạnh giá vào mùa đông với mùa hè nóng bức.
Hướng đông của khu vực bảo vệ các vườn nho khỏi mưa đá và bão xảy ra ở các thung lũng của các con sông Isle và Dordogne. Nho đỏ được trồng là 60% Merlot, 15% Cabernet Franc, 25% Cabernet Sauvignon và nho trắng là 60% Semillon, 8% Muscadelle và 32% Sauvignon.
Tại Sante-Foy- Côtes de Bordeaux , chỉ có 350 hecta vườn nho bao quanh thị trấn thời trung cổ lịch sử Sainte-Foy-La-Grande, nơi sản xuất ra những loại rượu vang thanh lịch với hương thơm và hương vị của trái cây đỏ tươi và anh đào. Chủ yếu là đất sét và đá vôi và sỏi sông, tên gọi này có khí hậu ôn đới với ảnh hưởng của lục địa. Các giống nho đỏ gồm 65% Merlot, 17% Cabernet Sauvignon, 15% Cabernet Franc và 3% Malbec được sản xuất, cũng như các giống nho trắng gồm 60% Sauvignon, 10% Muscadelle và 30% Semillon.
Lịch sử tóm tắt của Côtes de Bordeaux
Cây nho đã phát triển ở Côtes de Bordeaux từ thời cổ đại. Đến thế kỷ II, người La Mã đã trồng những cây nho “Vitis Biturica” đầu tiên và nhờ vào các tác phẩm của Ausonius vào thế kỷ thứ 4 , danh tiếng của loại rượu vang này đã được ca ngợi đến tận Rome.
Tuy nhiên, khi Eleanor xứ Aquitaine kết hôn với Henry II của Anh, thị trường rượu vang London đã mở cửa cho rượu vang từ Côtes de Bordeaux. Tuy nhiên, sau Trận Castillon khi sự chiếm đóng của người Anh ở Aquitaine kết thúc, thị trường rượu vang Côtes de Bordeaux của Anh cũng vậy!
Vào nửa sau thế kỷ 17 , người Anh nhận ra rằng những loại rượu này có thể chịu được quá trình vận chuyển và lưu trữ đến các thuộc địa của họ và một cuộc phục hưng đã diễn ra. Đến thế kỷ 18 , các nhà sản xuất và trồng trọt đã phát triển các tên gọi Côtes de Bordeaux đỏ và trắng, được thành lập chính thức vào thế kỷ XX
Rượu vang Côtes de Bordeaux
Khi chúng ta đang tìm kiếm một loại rượu vang dễ uống, giá cả phải chăng từ Bordeaux, hãy chọn những loại từ Côtes de Bordeaux. Những loại rượu vang mà tôi đã nếm thử khi ở vùng này rất tuyệt, chủ yếu là những lựa chọn từ Merlot mang lại độ axit tươi sáng và cấu trúc tannic mềm mại.
Nhiều loại được pha trộn với các giống nho Bordeaux khác như Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Malbec, nhưng cũng có những ngoại lệ đối với các loại hỗn hợp. Việc sử dụng gỗ sồi một cách hạn chế đã giúp tạo nên rất nhiều loại rượu vang có hương vị, phù hợp với thực phẩm và vô cùng thú vị.