Rượu vang trắng Epos Frascati Superiore Riserva 13%
Frascati Superiore Epos của nhà rượu Poggio le Volpi là một dòng vang nổi tiếng của nước Ý. Rượu được tạo nên từ nhiều giống nho khác nhau theo tỷ lệ hài hòa để tạo nên hương vị đầy hấp dẫn và thể hiện được sự tinh hoa trong từng giọt rượu.
Nét trẻ trung trong vang khiến chúng được đánh giá cao trong hệ thống của hãng vang.Rượu thể hiện sức mạnh sống động của trái cây, cùng những cảm nhận có giá trị khác, vang làm tăng thêm tính hài hòa trong khoáng chất. Một lượng trái cây sôi động đã giúp vang hình thành nên tính cách tuyệt vời nhất. Hương vị khá ít trong rượu cũng góp phần giúp cơ thể chúng trở nên khô và đậm nét hơn.
Tổng quan rượu vang trắng Epos Frascati Superiore Riserva 13%
- Loại vang: Rượu vang trắng
- Xuất xứ: Ý
- Thương hiệu: Poggio le Volpi
- Vùng: Catone
- Giống nho: Malvasia – Trebiano
- Nồng độ: 13%
- Niên vụ: No Vintage
- Phân loại: D.O.C.G
Đặc điểm Rượu vang Frascati Superiore Epos Riserva
Rượu hiện lên một cách thật nhẹ nhàng và thanh khiết với màu vàng rơm ánh xanh lá cây. Đồng thời, người ta tìm thấy một lượng lớn hương vị của chanh, mơ, đào và hoa cúc trong cơ thể nó.
Khi thưởng thức, những hương thơm từ hạnh nhân và quả nhiệt đới mạnh mẽ và ngọt ngào. Cùng với đó là hương vị medium-bodied, vị khô. Những nét độc đáo này có được từ việc thu hoạch muộn, nhờ đó nho có vị đậm và mặn mà hơn.
Sở hữu nồng độ cồn 13%, vang thể hiện được giá trị của mình một cách khá tinh vi với dư vị khó quên. Đọng lại trong vòm miệng là sự tươi mát đầy sảng khoái và dễ chịu hơn bao giờ hết.
Thưởng thức Rượu vang Frascati Superiore Epos Riserva
Là một dòng vang trắng tươi mát và có khả năng kích thích bùng nổ mọi giác quan, Frascati Superiore Epos Riserva cực kỳ ăn ý khi kết hợp cùng các món hải sản, món khai vị cho đến món chính.
Vang sẽ ngon hơn khi được thưởng thức ở nhiệt độ 10 -12 độ C.
Đôi nét về thương hiệu Poggio le Volpi
Để tìm ra cội nguồn của công ty Poggio Le Volpi, bạn phải quay ngược lại gần một thế kỷ. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1920, khi Manlio Mergè bắt đầu sản xuất và kinh doanh rượu và dầu với số lượng lớn.
Ông đã truyền niềm đam mê đất đai đầu tiên cho con trai Armando và sau đó là cháu trai Felice, người đã biến ước mơ của mình thành hiện thực bằng cách thành lập trang trại Poggio le Volpi ở Monte Porzio Catone vào năm 1996, một khu vực có cấu tạo của vùng đất có nguồn gốc núi lửa và do đó về bản chất là màu mỡ. Do đó, Poggio le Volpi đại diện cho bước ngoặt kinh doanh đầu tiên của công ty gia đình.
Trong khi Armando Mergè mang lại sự sống cho cơ sở sản xuất Monte Porzio Catone, biến nó từ một công ty địa phương thành một công ty “quốc gia”, Felice, theo bản chất kinh doanh của cha mình, trở thành một nhà nghiên cứu rượu vang và chuyển sang quản lý Poggio Le Volpi, ngày nay là một trong những công ty thực tế trồng rượu vang thú vị nhất về sản lượng và chất lượng ở vùng Lazio.
Phương pháp được Felice Mergè tiếp nối là truyền thống sản xuất rượu vang hiện đại và đa dạng, điển hình của những người theo chủ nghĩa chiết trung và đầy tham vọng. Giống như Manlio và Armando Mergè.
Kể từ năm 1920, một câu chuyện nói lên lãnh thổ, niềm đam mê và chất lượng.
Mục tiêu mà các loại rượu vang của gia đình Armando và Felice Mergè chia sẻ là nâng cao chất lượng sản phẩm mà không ảnh hưởng đến tính đặc trưng của chúng.
Truyền thống, bản sắc và lãnh thổ, nhưng cũng có niềm đam mê, sự cam kết và kinh nghiệm: đây là những giá trị được chia sẻ bởi công ty mà trong ba thế hệ đã tiếp tục làm việc với cây nho bản địa, tận dụng tối đa tiềm năng của vùng đất, để mang lại một hương vị chai là sự thể hiện hiện đại và tinh tế đồng thời là lịch sử gần một trăm năm của di sản sản xuất rượu vang độc đáo.
Do đó, triết lý của công ty là kết quả của nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng nho và dựa trên phong cách cực kỳ tinh tế của các loại rượu vang, tính đặc trưng của chúng, sự tôn trọng lãnh thổ của các mệnh giá, luôn luôn kiểm soát quy trình sản xuất rượu vang. nhằm mục đích tôn trọng và đề cao sự phong phú về mặt địa lý của lãnh thổ.
Vì vậy, công việc trong vườn nho, việc lựa chọn nho và nhà cung cấp tốt nhất, đội ngũ chuyên gia cũng như thiết bị tiên tiến chắc chắn là những điểm mấu chốt tạo nên sự thành công trong sản xuất của gia đình Armando và Felice Mergè.
Monte Porzio Catone trải dài trên một khu vực đồi núi ngay bên ngoài Rome, thuộc khu vực Colli Albani. Luôn là khu vực màu mỡ và lý tưởng để canh tác nông nghiệp, thị trấn nằm trên một khu vực được hình thành bởi một hình nón nhỏ bên của Núi lửa Lazio, tạo nên toàn bộ khu vực xung quanh của Castelli Romani và mọc lên trên một khối vật liệu tuff.
Đây là những loại đất giàu khoáng chất như kali, phốt pho, lưu huỳnh và magie, đá nham thạch, đá tuff và cát, những hợp chất cần thiết để thoát nước và hấp thụ nước tốt và do đó mang lại độ phì nhiêu cho đất. Được bao quanh bởi rừng hạt dẻ được trồng vào thế kỷ 18 và được bảo vệ trong Công viên vùng Castelli Romani, Monte Porzio Catone tự hào có nghề trồng nho và sản xuất rượu vang Frascati trong số các hoạt động chính của mình.
Trên thực tế, tại đô thị này có một trong những nơi tập trung nhiều nhà máy rượu vang nhất trong số Castelli Romani. Số lượng rượu vang được sản xuất lớn nhất là rượu Frascati mà cách đây vài năm đã trở thành DOCG. Đương nhiên, Poggio Le Volpi nổi bật trong số các công ty nông nghiệp lớn nhất, mở rộng chính xác ở khu vực giữa sườn Monte Porzio Catone và vùng nông thôn La Mã.
Rượu vang trắng
Rượu vang trắng (white wine,vin blanc) là gì?
Rượu vang trắng được sản xuất từ các giống nho trắng(có vỏ màu vàng hoặc xanh nhạt).Cũng có thể do một số giống nho đỏ(loại có vỏ mỏng,sáng màu).Tuy gọi là vang trắng nhưng màu sắc của vang trắng có thể từ màu rất nhạt đến màu hổ phách.
Quy trình làm rượu vang trắng thế nào?
Quả nho được ép lấy nước còn xác nho được tách riêng và loại bỏ ngay trong lúc ép.Nước nho sau đó được cho lên men và trưởng thành trong các thùng gỗ sồi.(Đối với các giống nho đậm như Chardonnay).Hoặc trong thùng bê tông,kim loại.(Đối với các giống nho tinh tế như Riesling,Pinot Blanc).Việc sử dụng thùng bê tông hoặc kim loại vì một số giống nho trắng tinh tế,nhạy cảm.Mùi vị đặc trưng của chúng sẽ bị thùng gỗ sồi làm cho thay đổi.Như vậy,vang trắng sẽ không có quá trình lên men tiếp xúc với xác nho như vang đỏ.
Các kiểu vang trắng:
Cũng giống như vang đỏ,vang trắng có thể là vang đơn giống đơn mùa hay vang trộn đơn mùa.Thế nên trên nhãn bao giờ cũng có để năm thu hoạch của nho.Ngược lại,nếu rượu từ vùng khác ngoài các nước Châu Âu mà không để năm thu hoạch trên nhãn.Thì loại rượu vang trắng đó là vang từ nhiều mùa trộn lại.Phần lớn rượu Champagne của Pháp cũng là vang trộn đa mùa nên không có năm của mùa nho trên nhãn.
Các giống nho làm rượu vang trắng phổ biến trên thế giới:
- Chardonnay
- Riesling
- Pinot Gris/Pinot Grigio
- Sauvignon Blanc
- Gewurztraminer
- Sémillon
- Muscat/Moscato/Muskateller