Rượu vang Ý M Malvasia Nera Salento 13,5%
Tổng quan Rượu vang Ý M Malvasia Nera Salento 13,5%
- Xuất xứ : Rượu vang Ý
- Loại rượu : Rượu vang đỏ
- Nhà sản xuất : Pliniana
- Giống nho : Malvasia Nera
- Màu : Đỏ Ruby
- Vùng : Salento
- Nồng độ : 13,5%
- Niên vụ : 2020
- Quy cách : Thùng 6 chai
Giới thiệu về Rượu vang Ý M Malvasia Nera Salento 13,5%
Malvasia Nera là giống nho được trồng khắp nơi trên nước Ý và vùng Địa Trung Hải. Loại nho này thường được dùng để pha trộn với các loại nho khác, sản xuất ra dòng rượu vang blend hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng có một số dòng vang sử dụng 100% nho Malvasia Nera tạo nên một phong cách rượu vang nhẹ nhàng mềm mại.
Được lên men từ giống nho Malvasia Nera với nồng độ cồn 13,5%, Rượu vang Ý M Malvasia Nera Salento là sản phẩm được yêu thích hàng đầu đối với những tín đồ của các dòng rượu vang đỏ ngọt ngào, quyến rũ và tươi mát. Rượu vang Ý M Malvasia Nera mang sắc đỏ ruby lấp lánh với hương thơm phức hợp của trái quả như phúc bồn tử, anh đào đan xen cùng hương thơm ngọt ngào của sô cô la và vani mềm mại. Vị rượu đậm đà, vị chát nhung mượt và dư vị lưu luyến ngọt ngào.
Bảo quản và sử dụng Rượu vang Ý M Malvasia Nera Salento 13,5%
Rượu vang Ý M Malvasia Nera Salento kết hợp rất ấn tượng với các loại đồ ăn được chế biến từ thịt đỏ như bò hầm,sườn cừu hoặc các món ăn nhẹ như thịt nguội,phomai dây.
Nhiệt độ bảo quản và sử dụng từ 16 đến 18 độ C.
Tham khảo các loại rượu vang Ý khác
Puglia thiên đường rượu vang nam Ý
Tìm hiểu về giống nho Malvasia Nera
Giống nho Malvasia Nera – Hương vị đặc trưng vùng Địa Trung Hải
Giống nho Malvasia Nera hay còn được gọi là Black Malvasia là loại nho sẫm màu của đại gia đình Malvasia. Đây là loại nho vỏ mỏng được sử dụng để tạo ra dòng rượu vang khô, rượu vang sủi và rượu vang ngọt hay dòng vang mang phong cách passito và rosé đặc biệt.
Nước ép của giống nho này có màu từ đỏ nhạt đến đỏ ruby đậm. Điều này đã tạo ra các loại rượu vang Malvasia Nera có độ đậm nhẹ đến trung bình (medium-bodied) với hương vị đặc trưng của trái cherry, mận và sô cô la.
Những vùng trồng giống nho Malvasia Nera chính
Giống nho này thường được trồng tại khắp các vùng trồng nho trên nước Ý và vùng Địa Trung Hải. Thông thường, loại nho này được pha trộn với các loại nho khác để sản xuất ra dòng rượu vang blend hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng có một số dòng vang 100% nho Malvasia Nera gây được tiếng vang lớn tại Puglia, Ý.
Đáng chú ý hơn cả, ở Salice Salentino với dòng vang đỏ được pha trộn từ Malvasia Nera và Negroamaro. Giống nho này cũng được tìm thấy và phát triển tại Umbria với một loạt những chai vang Malvasia Nera mang phong cách hương vị của đất.
Xa hơn về phía bắc, tại Tuscany (ít nhất là cho đến những năm 1990) thì phong cách làm rượu tại đây là sự pha trộn của Malvasia Nera với Sangiovese.
Nhà sản xuất rượu vang Agricola Plinina
Pliniana được thành lập bởi một gia đình nho giàu truyền thống và sự đam mê về rượu vang. Họ đã truyền thống và phát triển kiến thức từ thế hệ này sang thế hệ khác, tạo nên những phương pháp sản xuất rượu vang tinh tế và độc đáo.
Với sự đầu tư vào công nghệ và quá trình sản xuất hiện đại, Pliniana không ngừng cải tiến để đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết của sản phẩm. Họ sử dụng các thùng gỗ sồi chất lượng cao để ủ rượu, giúp tạo ra hương vị phong phú và cấu trúc tuyệt hảo.
Những thành tựu đáng khâm phục
Trải qua nhiều năm phát triển, Pliniana đã xây dựng danh tiếng vững chắc trong ngành công nghiệp rượu vang. Sản phẩm của họ được trân trọng và đánh giá cao bởi các chuyên gia và người yêu rượu trên khắp thế giới.
Nhà sản xuất rượu vang Pliniana không chỉ là biểu tượng của sự tôn trọng đối với truyền thống và văn hóa nho Ý, mà còn là niềm tự hào của ngành công nghiệp rượu vang, đại diện cho sự chất lượng và đẳng cấp. Với sự cam kết về sự tinh tế và sự hoàn hảo, Pliniana tiếp tục là một nhà sản xuất rượu vang hàng đầu, mang đến những trải nghiệm thưởng thức đẳng cấp cho người yêu rượu trên toàn cầu.
Những đặc điểm cơ bản của vùng Salento
Salento là một vùng địa lý nằm ngay tại chóp của Puglia miền Nam nước Ý. Salento từ lâu đã gắn liền với những truyền thuyết cổ đại. Đây là vùng đất mà địa hình chủ yếu là đất đá vôi, đất sét, đất sỏi và cát, khí hậu của vùng mang đậm tính Địa Trung Hải nóng.
Vùng đất Salento của Ý rất thích hợp để trồng những loại nho làm vang đỏ. Nho trồng tại đây mang đậm hương vị đặc trưng mà ở những vùng đất khác không thể có. Những giống nho trồng trên vùng đất Salento đa số đều là loại nho có tuổi thọ cao, có cây lên tới hàng trăm tuổi. Mặc dù tuổi thọ của cây cao nhưng nó vẫn chắt lọc tinh túy để tạo ra những trái nho mang chất lượng tốt nhất.
Rượu vang nho của vùng Salento được nhiều người đánh giá là đã đạt đến cảnh giới gần như cao nhất trong ngành rượu nho. Chính vì thế, những chai rượu vang tầm cỡ quốc tế có nguồn gốc từ đất nước Ý xinh đẹp cũng có xuất phát điểm từ vùng Salento.
Những loại nho được trồng tại Salento mang đến tên tuổi cho rượu vang Ý
Mỗi một chai rượu vang Salento của Ý đều có màu sắc, hương vị và những đặc tính riêng biệt. Tất cả những điều đó đều được quyết định bởi giống nho đem ủ. Tại vùng Salento của Ý là nơi có nhiều giống nho ngon, đặc biệt mà khi trồng ở những vị trí, khí hậu khác đều không mang đến hương vị như vậy.
Những loại nhỏ nổi bật nhất trong thành phần làm nên rượu nho vùng Salento của nước Ý chính là:
Nho Negroamaro
Giống nho Negroamaro chiếm tới 99,73% diện tích trồng tại Ý và chỉ 0,27% tại Hoa Kỳ và Úc. Giống nho này đã gắn liền với vùng Pugila (Apulia) miền N Nho Negroamaro còn có hương thơm dịu nhẹ ấn tượng.. Negroamaro là một trong những giống nho chính được trồng rất nhiều ở vùng Salento phía miền Nam nước Ý
Giống nho này đã xuất hiện từ rất lâu, nó được trồng trải dài từ Puglia, nhưng tập trung nhiều ở Salento, nhất là những tỉnh Lecce, Brindisi. Giống nho này cho trái to, có màu đen sậm nhưng khi ủ thành rượu lại mang sắc đỏ ruby quyến rũ.
Nho Primitivo
Về nguồn gốc của giống nho Primitivo: có nhiều tranh luận về nguồn gốc địa lý của giống nho này. Tuy nhiên Primitivo vẫn được chứng mình là có nguồn gốc từ nước Ý, nổi tiếng ở vùng Pugila.Cũng có bằng chứng cho thấy rằng giống nho này đến từ các vườn nho ở vùng duyên hải Croatia thông qua đường biển.
Ở Hoa Kỳ thời điểm những năm đầu của thế kỉ 19, giống nho này cũng được trồng rộng rãi với tên gọi khác là Zinfandel và Primitivo đã ngày càng được ưa chuộng rất nhiều.
Đã có nhiều chai vang Ý hảo hạng được ra đời từ giống nho Primitivo nổi tiếng này.
Nho Malvasia Nera
Giống nho Malvasia Nera được trồng đa dạng rộng khắp nước Ý và Địa Trung Hải. Người ta thường dùng Malvasia Nera pha trộn với các loại nho khác để làm nên những loại rượu đa dạng & đặc sắc. Tuy nhiên cũng có những chai rượu vang hảo hạng thành phần 100% nho Malvasia Nera.
Nho Sangiovesse
Đây là một trong những giống nho nổi tiếng và là niềm tự hào của nước Ý. Loại nho này có hương vị đậm đà của một loại trái cây nhỏ mọng nước, pha một chút hương vị của cây tuyết tùng và đất. Nó là thành phần chủ yếu trong nhiều chai rượu vang.
Nho Corvina
Đây cũng là một trong những giống nho góp mặt trong những chai rượu vang đắt tiền của nước Ý. Loại nho này mang đậm hương trái cây quyến rũ.